Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Khánh hoà: Liên tiếp ca nhập viện, sốt xuất huyết tiềm ẩn nguy cơ bùng phát

Chia sẻ của phụ huynh có con sốt xuất huyết nằm viện

Ngày 26/9, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, tình hình SXH đang có dấu hiệu tăng dần khi các bệnh nhân liên tiếp nhập viện trong thời gian gần đây. Cụ thể, trong tháng 7 có hơn 100 ca vào viện; tháng 8 gần 120 ca và trong tháng 9 (tính đến 25/9) có gần 100 ca nhập viện. Hiện tại, có 33 ca SXH đang chữa trị tại bệnh viện, trong đó có 3 ca nặng, điều trị tích cực.

Tham khảo thêm: vien nhau thai cuu golden health

Các bệnh nhân SXH nặng tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, ngày 26/9

Trao đổi với PV Dân trí, bác sỹ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết, việc có nhiều ca SXH nặng tại bệnh viện vì do các trung tâm y tế khác sau khi chữa trị thấy không giảm nên đã chuyển đến bệnh viện tiếp tục điều trị. Đối với một vài ca này, bệnh viện tiến hành hội chẩn với Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TPHCM để cứu trị bệnh nhân.

Xem thêm: viên uống làm tan mỡ bụng kết quả tốt

Theo bác sỹ Đông, trong các tháng tới, nếu không tưởng các liệu pháp phòng, chống SXH có kết quả tốt thì tiềm ẩn nguy cơ bùng phát SXH là rất cao. Hiện trước mắt, khi phát hiện chùm ca bệnh đầu tiên thì Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đưa tin cho Trung tâm Y tế Dự phòng tiến hành khoanh vùng, dập dịch khi còn trong phạm vi nhỏ, không cho lan ra phạm vi lớn.

Bác sỹ Đông cho rằng, ngày nay công tác giám sát, khống chế chùm ca bệnh thứ nhất là vô cùng thiết yếu trong việc phòng, chống SXH trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Nếu làm tốt việc này thì bớt tốn kém cho công tác điều trị, tình hình an sinh xã hội không bị ảnh hưởng.

Tham khảo thêm: thuoc viem khop

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm đến bây giờ, toàn tỉnh này ghi nhận hơn 3.600 trường hợp mắc SXH, trong đó có 2 trường hợp mất mạng ở TP Cam Ranh. Trong tháng 8, có hơn 240 trường hợp mắc mới, tăng gần gấp đôi so với tháng 7. Số trường hợp mắc mới có xu hướng tăng nhanh từ cuối tháng 6, tập trung ở TP Cam Ranh, TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh.

Để phòng, chống SXH đang có dấu hiệu gia tăng trên địa bàn, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn tăng cường công tác điều tra, giám sát, xử lý triệt để các ổ dịch, triển khai có hữu hiệu các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy.

Viết Hảo

Tag :tỉnh Khánh Hòa, Nha Trang, sốt xuất huyết

Xem thêm tại: thuoc bo danh cho nguoi benh tim

0 nhận xét:

Đăng nhận xét