Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Lựa chọn kem chống nắng không nguy hiểm hiệu nghiệm cho quý bà

Kem chống nắng là thực phẩm chức năng đang được bán rất chạy, nhất là một số loại được quảng cáo ngăn tia tử ngoại với chỉ số cao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không thể biết được chất lượng thực tế của chúng.

Tại một đại lý mỹ phẩm lớn trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), nhân viên bán hàng tư vấn tận tình rằng ở đây có rất nhiều loại kem chống nắng, đều là hàng tốt cả, “chống được 70, 80, 100% tia cực tím tác động đến da, an toàn hàng chục giờ đồng hồ ngoài trời nắng”. Cụ thể, cửa hàng đang bán khoảng 30 loại, chủ yếu là hàng ngoại, Giá giao động từ 50.000 đồng đến hàng triệu đồng một lọ.
Không phải cứ chọn kem chống nắng đắt tiền là tốt

Tham khảo: sữa ong chúa úc royal jelly 1000mg

Theo các chuyên gia về da liễu thì, để bảo vệ da trong mùa nắng, người đặt hàng phải biết cách chọn kem chống nắng an toàn. Những người ít tiếp xúc với nắng chỉ nên dùng loại kem có độ SPF từ 20 đến 30, nếu không da dễ sinh mụn vì lớp màng chống nắng làm đối với mồ hôi không thoát ra được, gây bít lỗ chân lông. Nếu phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng như liên tục đi dưới trời nắng, chơi thể thao hoặc tắm biển… cần một số loại kem có chỉ số SPF cao hơn.

Theo tiến sĩ Lê Ngọc Diệp, Trưởng phòng khám Da liễu cơ sở 2 (ĐH Y Dược TP HCM), một loại kem chống nắng không thể dùng cho mọi loại da, không phải đắt tiền là tốt mà điều thiết yếu là biết cách chọn kem thật hoàn hảo. Chẳng hạn da dầu, nên chọn loại kem chống nắng không dầu để da không bị bóng nhờn, bức bí, gây mụn. Da khô nên chọn loại kem có yếu tố dưỡng mềm, chống nhăn…

Đọc thêm: sua ong chua 1600mg gia bao nhieu

Cũng theo bác sĩ Diệp, chỉ số SPF cao không có nghĩa là khả năng bảo quản da tốt mà đó là chỉ số thể hiện định mức đo lường thời gian trung bình da đàn bà được giữ gìn. Còn bảo vệ da được nhiều grain ít dưới ánh nắng là phù thuộc vào chất lượng của từng loại kem. Bình thường, tác dụng chống nắng tự nhiên của da từ 10 đến 15 phút, mỗi độ chống nắng SPF có công dụng giữ gìn da 10-15 phút. Như vậy, nếu dùng loại kem có SPF 30 da quý bà sẽ được giữ gìn trong 300 phút (theo công thức 10×30).

Tham khảo thêm: sua ong chua royal jelly 1610mg

Bác sĩ Võ Thị Bạch Sương, giảng viên Bộ môn da liễu (Đại học Dược Hà Nội) đối với biết: “Thực tế, gần như có nhiều loại kem chống nắng không tốt như quảng cáo. Thị trường Mỹ nghiêm ngặt, vậy mà cuối tháng 5 vừa qua Cục Dược phẩm và thực đơn Mỹ đã đưa ra kết quả kiểm tra có đến 75% trong số 1.800 loại kem chống nắng không xảy ra tác dụng và có chứa chất gây ung thư da. Vì vậy, nên chọn thức ăn có nhiệm vụ của thương hiệu uy tín. Hơn nữa, loại sản phẩm chống nắng được bôi trực tiếp lên da nên cũng cần được tin tưởng áp dụng và rửa sạch đối với đúng cách. Có nhiều trường hợp bị dị ứng với kem chống nắng. Nếu có bất cứ dị ứng nào khi bôi kem chống nắng, nên dừng tin tưởng sử dụng ngay, có khả năng dùng thuốc giải mẫn cảm và vitamin C”.

Các chuyên gia về da liễu cũng khuyên rằng, bảo quản làn da quá đà cũng không tốt vì ánh nắng mặt trời là nguồn sống tự nhiên không thể thiếu cho criminal người. Lười tiếp xúc với ánh mặt trời sẽ khiến làn da trở nên “khát” vitamin D và gia tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, chỉ bảo quản da khi có nắng happy gắt, khi ánh mặt trời đã dịu nhẹ thì nên đối với da mình thoải mái.

Sua ong chua nhap khau tu uc

Theo: tác dụng của collagen c

0 nhận xét:

Đăng nhận xét