Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

Dưỡng da da xinh hiệu nghiệm tự nhiên hằng ngày cho bạn

Với hàng loạt loại sản phẩm săn sóc da với đủ mọi công dụng, nhãn mác, cộng với một số lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã trở nên lúng túng vì khó có giải pháp biết một phương pháp hay chính xác: nuôi dưỡng da mặt như thế nào cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, bạn ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi chăm sóc làn da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với những loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có mẹo vặt làm da mình đẹp lên thật sự nếu săn sóc làn da mặt thường xuyên, đều đặn, và tuân theo những nguyên tắc cơ bản của việc săn sóc làn da. Và một điều chúng ta cần nhớ: một chế độ nuôi dưỡng làn da tốt là một chế độ chăm sóc làn da dễ làm, để bạn có phương pháp làm hàng ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không có quá nhiều công đoạn, có biện pháp khiến bạn quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được chăm sóc làm sao, và chọn đối với mình một số loại thức ăn chức năng nuôi dưỡng da tương thích để đạt hữu hiệu nhất.

Tham khảo thêm: sữa ong chúa lifespring royal jelly 1000mg

Những quy tắc cơ bản của việc chăm sóc da
Sữa rửa mặt: một số loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hợp chất và da dầu. Nếu da chúng mình bị khô (phổ biến với quý cô trên 40), thì nên chọn loại có cách làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt cần thiết, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì hữu hiệu càng cao hơn, bởi nó bảo vệ chúng mình khỏi tác động xấu từ một số tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và những loại sản phẩm nuôi dưỡng da cung cấp như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu của làn da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da quý cô có thực sự cần đến những thực đơn chức năng mà bạn định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu chúng ta cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không nên làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần chúng mình sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về tác dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít mỗi ngày.

Tham khảo thêm: sua ong chua royal jelly 1600mg

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da chúng ta mỗi ngày đều có những thay đổi nho nhỏ. Khi bạn nhiều tuổi hơn, khi thời tiết sửa đổi bất thường, khi sức khoẻ bạn không tốt…da của chúng ta đều có những sửa đổi, và chúng mình cần ‘đọc’ được một số tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có giải pháp chiều chuộng tốt hơn.

Đôi khi chúng ta thấy được làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không có vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có một số quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay những nốt mụn nhỏsinh sản ra ở một số vùng da mặt nhiều dầu…Đây có phương án là cách da ‘phản ứng’ với loại kem chúng mình đang dùng, loại nước chúng mình thường uống, hay việc chúng ta lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, bạn càng nhận biết một số dấu hiệu này tốt hơn và biến đổi cách săn sóc đối với da phù hợp hơn.
Sử dụng loại sản phẩm chăm sóc làn da sao cho đạt hiệu nghiệm cao nhất
Cách bạn tin tưởng sử dụng mỹ phẩm cũng thiết yếu không thua kém kém việc chúng ta ứng dụng loại mỹ phẩm nào.

Bạn nên quan tâm: sua ong chua cua uc 1600mg

Mát xa mặt
Chỉ những động tác mát – xa mặt dễ thực hiện vào buổi sáng cũng có phương án giúp làn da chúng mình đẹp lên rất nhiều. Sau đây là một vài động tác mát – xa mặt không khó, mau chóng, song lại rất hiệu quả. Nó giúp chuyển oxy và dưỡng chất quý hiếm quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có phương pháp hay kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại tương thích đối với da mỗi ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một lượng vừa phải, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

Tham khảo thêm tại: tế bào gốc nhau thai cừu mẹ laviena

0 nhận xét:

Đăng nhận xét