Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

Các chất độc ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta

Dưới đây là 6 chất độc hại tiềm ẩn xung quanh chúng ta

1. Triclosan trong các loại thức ăn trách nhiệm diệt khuẩn

Nghiên cứu của  Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS) khẳng định rằng 2 hoạt chất phổ biến trong xà bông diệt khuẩn và cả một vài loại kem đánh răng, là triclosan và triclocarban có giải pháp đặc biệt gây hại cho thai nhi ở quý cô đang mang thai. Ngoài ra, hóa chất này còn có cách gây tổn thương cho gan; phá hủy hệ thống hormone tuyến giáp (hệ thống hormone cần thiết rất cần thiết cho phát triển của hầu hết toàn bộ cơ thể), có mẹo vặt đưa đến ung thư.

 Triclosan được không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng khá phổ biến như một chất kháng khuẩn có trong xà phòng, mỹ phẩm và một số loại thức ăn có chức năng làm sạch như sữa tắm, sữa rửa mặt. Theo các nhà nghiên cứu, bạn phải quyết định một số loại thực phẩm có trách nhiệm diệt khuẩn có yếu tố cồn thay cho một số loại thực phẩm có nhiệm vụ chứa triclosan độc hại.

Bạn nên quan tâm: kem làm hồng vùng kín

2. Bisphenol A (BPA) trong chai nhựa

Nghiên cứu mới do đại học Cincinnati (UC) thực hiện cho thấy hóa chất được tin tưởng sử dụng để sản sinh nhựa cứng – bisphenol A (BPA) – là nguy cơ hình thành hội chứng chuyển hóa và các hậu quả không tốt cho sức khỏe.

Thành phần Bisphenol A (BPA) có trong tất cả các loại thực phẩm chức năng đóng gói sản phẩm và chai nhựa đã được chứng minh là có phương án gây rối loạn hormone và tác động tiêu cực đến công dụngsản xuất. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, bạn hãy quan tâm lựa chọn một số loại thức ăn có trách nhiệm gia dụng được chứng nhận không có thành phần BPA độc hại.Việc tiếp xúc với các chất độc hại mỗi ngày khiến chúng ta tăng nguy cơ ung thư, rối loạn hormon và có phương án mắc nhiều bệnh tật khác.

Tag: dong trung ha thao vien

 3. Thủy ngân trong món ăn

Chất độc này thường được tìm thấy trong cá và những loại hải sản khác.

Từ lâu, nguy cơ thức ăn bị ô nhiễm đã đáng báo động, giai đoạn này người ta tìm thấy số lượng cá và thủy hải sản nhiễm thủy ngân càng nhiều hơn. Chất độc này có mẹo vặt gây tổn thương não và hầu hết  hệ thần kinh.

Đọc thêm: sun vi ca map uc

4. Phthalates trong hóa mỹ phẩm

Đây là một loại hóa chất rất phổ biến, nó là yếu tố của một số loại  thức ăn nhiệm vụ tẩy rửa gia dụng và các loại sản phẩm có hương thơm tổng hợp; mỹ phẩm; bao bì thức ăn…Điều đáng lo ngại là một vài tác động tiêu cực của chất này lên các bộ phân toàn bộ cơ thể người như gây rối loạn hormone, tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ, là chất có cơ hội gây ra các vấn đề vềsinh sản, làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới đồng thời có giải pháp góp phần sản sinh ra bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường.

5. PBDEs trong đồ gia dụng, đồ điện tử

PBDEs là các hoạt chất chống cháy được thường xuyên dùng rộng rãi trong quá trìnhsinh sản làm nên thành phẩm thiết bị điện tử. Chất này cũng được tìm thấy trong các thực phẩm chức năng đồ nội thất bọc nệm, màn cửa và những loại thực phẩm chức năng dệt may như thảm lót. Các nhà nghiên cứu đã nêu rõ các ảnh hưởng của PBDEs đến công dụng phát triển trí não của trẻ em đồng thời nhiều số liệu cũng cho thấy chất này có biện pháp liên quan đến bệnh tăng động.

6. Chì trong hóa mỹ phẩm

Rất nhiều loại thực phẩm có nhiệm vụ gia dụng chứa thành phần kim loại độc hại này, đặc biệt là các loại sơn.

Thậm chí những loại mỹ phẩm danh giá đắt tiền nhất cũng chứa chì và có khả năng gây tổn hại cho sức khỏe của quý cô quý cô. Chì rất độc hại cho não và hệ thần kinh, nó làm giảm chỉ số IQ, gây rối loạn thần kinh trung ương, tăng nguy cơ mắc các vấn đề về thần kinh ở trẻ em như tăng động.

Nguồn: thuoc nhau cuu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét