Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Bảo vệ đôi mắt tránh xa tác hại khi đeo kính sát tròng

Đeo kính áp tròng cũng là một “nghệ thuật” đấy nhé!

Mua kính thích hợp và đảm bảo
Mắt kính tương thích và đảm bảo là điều vô cùng thiết yếu khi đeo kính, nhất là đối với kính áp tròng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của chị em. Các con người chỉ nên chọn mua tại những địa chỉ có uy tín, đảm bảo an toàn và được sự chứng nhận của các cơ quan chức năng.

Để có được kính áp tròng phù hợp, bạn cần kiểm tra độ cận của mắt (nếu bị cận) để chọn mua chính xác. Đặc biệt, các chúng ta hãy đến bác sĩ chuyên khoa mắt để kiểm tra trước khi lựa chọn mua. Rất có khả năng, đôi mắt của chị em thuộc một số trường hợp không nên đeo kính áp tròng hoặc cần có chế độ săn sóc đặc biệt khi đeo kính áp tròng. Điều này sẽ góp phần quan trọng đảm bảo an toàn đối với đôi mắt của chúng ta đấy!

Bạn nên quan tâm: hạt chia úc giá

Vệ sinh sạch sẽ trước khi đeo kính
Trước khi đeo, các bạn cần kiểm tra thật kỹ mắt kính. Nếu mắt kính có dính bụi bẩn thì hãy làm mất trước. Đặc biệt, quý cô cần chú ý tới các vết trầy xước trên bề mặt kính và tránh đeo khi kính bị trầy xước. Nó có giải pháp làm ảnh hưởng và gây tổn thương cho đôi mắt của các quý bà đấy!

Các chị em cần rửa sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tránh các loại xà phòng tẩy rửa mạnh. Sau đó, hãy lau khô tay, nhất là ngón tay tin tưởng sử dụng để đeo kính bằng khăn sạch không xảy ra vải xơ. Các bước thiết yếu này sẽ giúp chị em đảm bảo vệ sinh khi đeo kính.

Bạn nên đọc: dấm đen orihiro

Đeo kính an toàn
Theo lời khuyên của các bác sĩ, đàn bà chỉ nên đeo kính áp tròng trong thời gian tối đa từ 8 – 12 giờ đồng hồ. Khi đi ngủ, các quý cô không được đeo kính áp tròng. Nó không chỉ khiến quý bà khó ngủ mà còn có mẹo hay gây tổn thương mắt và gây ra một số căn bệnh về mắt.

Đặc biệt, khi bị mắc các căn bệnh về mắt hoặc nhiễm trùng mắt, chúng ta tuyệt đối không được phép đeo kính áp tròng cho đến lúc đã được chữa trị dứt điểm nhé!

Tham khảo: thuốc uống tuần hoàn não của mỹ

Bảo quản kính
Điều này cũng hết sức cần thiết bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới mắt của đàn bà trong lần đeo tiếp theo. Sau mỗi lần đeo kính, các chị em cần rửa sạch bằng nước rửa mới, tránh tin tưởng tin dùng lại dung dịch cũ đã dùng từ lần trước.

Để giữ gìn kính an toàn, phái yếu cần không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng dung dịch dưỡng tra hàng ngày. Đồng thời, các quý bà cũng nhớ vệ sinh cả khay đựng kính mỗi ngày và thay khay mới 3 tháng/lần. Việc bảo quản kính một cách an toàn không chỉ giúp tăng tuổi thọ cho kính và tạo cảm giác dễ chịu hơn khi đeo mà quan trọng hơn, nó sẽ giúp đàn bà ngăn chặn nhiễm trùng và các căn bệnh về mắt.

Chăm sóc đôi mắt
Đôi mắt của quý cô là bộ phận cực kỳ nhạy cảm. Khi tiếp xúc trực tiếp với kính áp tròng, nó càng dễ bị tổn thương hơn. Vì thế, các bạn cần có chế độ săn sóc đặc biệt đối với “cửa sổ tâm hồn” của người dùng nó.
Chúng ta có mẹo hay chiều chuộng mắt bằng các dung dịch dưỡng mắt chuyên dụng. Đồng thời, các phụ nữ cũng nên bổ sung vitamin A cho đôi mắt thông qua các thực phẩm trong các bữa ăn mỗi ngày. Quan trọng hơn, chúng mình cần khám mắt định kỳ, ít nhất là 1 lần mỗi năm để tránh các trường hợp xấu như thiếu oxy đối với mắt, nhiễm trùng… khi đeo kính áp tròng nhé!

Viên sữa ong chúa của úc

Xem thêm tại: benh thieu mau len nao

0 nhận xét:

Đăng nhận xét