Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

Apple bị kiện vì công nghệ sạc nhanh trên iPhone 6S

Công ty Somaltus LLC, có trụ sở tại bang Texas (Mỹ) vừa gửi đơn kiện lên tòa án với cáo buộc Apple đã vi phạm bản quyền công nghệ của người dùng nó với công nghệ sạc nhanh mà Apple trang bị cho chiếc smartphone iPhone 6S của hãng.

Apple đang gặp rắc rối với công nghệ sạc nhanh trên iPhone 6S

Cụ thể, trong đơn kiện, Somaltus cáo buộc Apple đã vi phạm bằng sáng chế mà mình đã đăng ký từ năm 2010 tại Mỹ, với tên gọi “Hệ thống dịch vụ pin tích hợp”, mà theo công ty này công nghệ của chúng mình đã giúp iPhone 6S sạc nhanh hơn khi đạt đến mức pin 80% và giảm tốc độ sạc từ thời điểm đó cho đến khi pin sạc đầy 100%. Một khi pin của iPhone bị giảm xuống dưới mức 80%, hệ thống sạc sẽ kích hoạt trở lại chế độ sạc nhanh.

Bạn nên đọc: mua sim nam sinh 2008

“Mục đích của hệ thống là để giảm mức độ sạc mức độ sạc tin dùng cho pin dung lượng lớn nhằm làm cho dài thêm tuổi thọ của pin”, đơn kiện của Somaltus cho biết.

Trên thực tế, bằng sáng chế của Somaltus chỉ đề cập đến pin trên xe hơi, áp dụng cho các mẫu xe hơi lai (kết hợp động cơ điện và động cơ đốt trong) mà không hề đề cập đến smartphone, máy tính bảng hay máy tính... tuy nhiên Somaltus vẫn lợi dụng bằng sáng chế này để gây khó dễ cho Apple.

Tham khảo: sim duoi 2005

Trước đó, Somaltus cũng thường xuyên sử dụng bằng sáng chế tương tự để nộp đơn kiện chống lại Ford, Nissan và 2 hãng xe lớn khác, cáo buộc các mẫu xe “lai” của các hãng này, bao gồm Fusion Hybrid của Ford và Altima Hybrid của Nissan đã vi phạm bằng sáng chế của người dùng. Somaltus sau đó đã đạt được thành công khi 5 hãng xe này chấp nhận dàn xếp vụ kiện bên ngoài tòa án bằng một vài khoản chi phí bồi thường tự thỏa thuận.

Tham khảo: mua sim duoi 1979

Apple cho biết đã nhận được thông tin từ tòa án nhưng thời kỳ này chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ kiện.

Trên thực tế không quá khó để thấy được mục đích vụ kiện của Somaltus đó là tìm kiếm một khoản tiền từ Apple, khi mà Somaltus là một công ty vô danh, thời kỳ này không cung cấp bất kỳ loại sản phẩm hoặc dịch vụ rõ ràng nào. Thông tin trực tuyến về công ty này cũng không nên rõ ràng cho đến lúc bắt đầu vụ kiện với Apple.

T.Thủy

Tag :vi phạm bản quyền, bản quyền công nghệ, Apple, công nghệ sạc nhanh, iPhone 6S

Tham khảo từ: http://dantri.com.vn/suc-manh-so/apple-bi-kien-vi-cong-nghe-sac-nhanh-tren-iphone-6s-20160715110946468.htm

Theo: http://vienuongcollagenc.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét