Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

100% người dùng điện thoại từng mắc 4 lỗi sạc pin dưới đây

Pin điện thoại rất “nhạy cảm” với áp lực. Khi bạn thường xuyên sạc sai cách, tuổi thọ của pin sẽ bị tổn hại.
Không rút dây sạc khi pin đã đầy

Theo Battery University, pin đã đầy mà chúng ta vẫn tiếp tục cắm sạc, thậm chí để qua đêm, sẽ gây tổn hại pin trong thời gian dài. Khi chiếc smatphone nạp đến 100%, bạn phải rút sạc ngay. Nên nhớ, điện thoại chẳng "vui vẻ" gì khi đã hoàn thành công việc mà vẫn phải tiếp tục làm. Rút sạc pin ngay lúc này có nhiệm vụ như con người thư giãn cơ bắp sau khi tập thể dục vất vả.

Bạn nên đọc: sim viettel nam sinh 1998


Cố gắng sạc đầy 100%

Theo Battery University, pin Li-ion không cần sạc đầy vì có cách gây hao mòn. Nếu bạn cố gắng sạc đầy và dùng trong một ngày, điều này có biện pháp gây phản tác dụng.

Lời khuyên được các nhà phân tích đưa ra là để pin điện thoại ở mức 50% đến 80% luôn tốt nhất. Thay vì sạc đầy, chúng mình có biện pháp sạc nhiều lần, bất cứ khi nào có biện pháp. Tuy nhiên, người dùng nên xả pin một tháng một lần bằng cách dùng đến khi máy tự tắt sau đó nạp đầy.

Không dám sạc nhiều lần vì sợ hỏng pin

Tham khảo: mua sim nam sinh 1969

Nhiều người cho rằng, pin smartphone có số lần sạc giới hạn nên thường để máy gần hết pin mới nạp và sạc cho đến lúc đầy. Đó cũng là nguyên nhân người dùng thường sạc đầy 100%. Nhưng sự thật là điều này không hề tốt. Bởi sạc nhiều lần chẳng một số không khiến pin điện thoại hỏng mau hơn, mà ngược lại, cực tốt cho pin. Điều này không chỉ giữ cho pin hoạt động tối ưu trong thời gian dài mà còn giữ mức pin ổn định suốt cả ngày.

Đọc thêm: sim 2012

Cũng theo tìm hiểu của Theo Battery University, có kết quả tốt tối ưu khi sạc pin là ở mức 10%. Nhưng thực tế, không phải ai cũng có giải pháp làm được điều này. Vì vậy, chỉ cần sạc smartphone bất cứ khi nào có cách.


Nghĩ nhiệt độ không ảnh hưởng đến điện thoại

Sự thật thì smartphone rất nhạy cảm. Thử tưởng tượng, nắng nóng làm chúng ta khó chịu và mất năng lượng, chiếc điện thoại cũng vậy. Nhiệt độ tối ưu cho hoạt động của iPhone là từ 0 đến 35 độ C.

Nếu bạn nhận ra, điện thoại bị nóng khi đang còn sạc, cần rút ra ngay. Người dùng nên tắt các có nhiệm vụ không quan trọng như GPS, 3G, wifi... vừa giúp giảm tiêu hao pin, vừa tránh gây nóng máy. Khi sạc pin, chúng mình cũng nên kích hoạt chế độ Máy bay để rút ngắn quá trình.

Lưu ý, khi ra ngoài trời nóng, hãy nhớ để điện thoại tránh ánh nắng và nhiệt độ cao. Điều này giúp bảo vệ “sức khỏe” của pin. Song nhiệt độ xuống quá thấp cũng không phải là môi trường lý tưởng cho hoạt động của smartphone.

Nguyễn Nguyễn
Theo Trí thức trẻ/B.I

TỪ KHÓA

Tham khảo thêm tại: giá glucosamine

0 nhận xét:

Đăng nhận xét