Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Có nên lấy chồng lương bèo, học vấn kém

Chúng em quen nhau gần một năm nay. Anh ấy đã tỏ tình với em vài lần nhưng em chưa đồng ý. Vì chưa yêu lần nào nên em không biết yêu là sao nhưng em biết mình có cảm tình với anh ấy, xa anh em nhớ lắm.

Vì tuổi 2 đứa lớn rồi nên anh ấy muốn em dứt khoát để có mẹo hay tính chuyện kết hôn. Ba mẹ em không cấm nhưng cũng không thích, em gái anh ấy lại bị bệnh Down nữa. Ba mẹ sợ sau này em khổ, nếu cưới nhau có biện pháp sinh em bé bị bệnh Down.

Hiện tại em rất phân vân vì cảm thấy mình ngày càng thích anh ấy. Nhưng em cũng sợ tương lai vì rất nhiều người phân tích cho em và bảo em hãy suy nghĩ kỹ. Mong anh chị cho em lời khuyên. (Đông Nhi).

Ảnh minh họa: News.

Đọc thêm: sữa ong chúa costar royal jelly 1450mg 365 viên

Trả lời:

Trong thư em có nói tuổi của hai em đều đã lớn. Một người trưởng thành khi yêu ngoài việc cảm nhận được tình cảm của người dùng bằng con tim sẽ xác định được những điều cơ bản trong tình yêu về phương diện lý trí. Đó là để có một tình yêu bền vững và cuộc hôn nhân hạnh phúc thì hai cá nhân còn cần có sự hòa hợp với nhau về một vài phương diện như tính cách, sở thích, tuổi tác, gia giáo đôi bên, đồng thời có sự tin tưởng và tôn trọng nhau. Như vậy họ sẽ có sự vững tin, bình an với tình yêu của chúng ta.

Hiện tại, em đang phân vân khi chưa biết chính xác tình cảm của chúng mình và lo lắng về tương lai của cả hai khi có sự khác biệt về trình độ học vấn, nghề nghiệp. Bên cạnh đó còn có cả sự bất an về hoàn cảnh gia đình của anh ấy, đặc biệt về vấn đề di truyền hội chứng Down...

Tham khảo: sữa ong chúa royal jelly 1450mg

Đây là thời điểm em cần lắng lòng suy nghĩ và cho mình một vài câu trả lời chân thật nhất. Chẳng hạn như hãy tự chất vấn xem tình yêu của em dành cho đối phương chỉ là cảm xúc thương nhớ khi xa cách, vui vẻ hạnh phúc khi ở gần hay đã trở thành một tình cảm dạt dào của cả về lý trí lẫn con tim? Anh ấy thực sự là người con trai làm sao với em trong vấn đề về quan điểm sống, tính cách, sự bày tỏ thương yêu, tôn trọng? Anh có mẹo hay trở thành một người chồng tốt sau này không? Có thể người cha gương mẫu của các con em không?

Những nguyên nhân gia đình em không thích anh ấy vì sự khác nhau về trình độ học thức, nghề nghiệp…cũng là điều lo lắng dễ hiểu của bậc làm cha mẹ. Thực tế sự chênh lệch đó sẽ có một vài ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống hàng ngày lứa đôi. Cha mẹ nào cũng vì thương con gái mà muốn con tìm được một người chồng sẽ là chỗ dựa vững chắc về mọi mặt cho con sau này.

Bạn nên quan tâm: vien uong sua ong chua loai nao tot

Từ giai đoạn yêu đến khi hôn nhân là bước chuyển tiếp quan trọng, nên em phải suy nghĩ kỹ và phải thật sự có sự bình an. Nếu chưa tin tưởng vào chính tình cảm của người dùng nó dành cho anh ấy, chưa vững tin thì cách nào em có khả năng gật đầu nhận lời để trả lời dứt khoát với lời tỏ tình của họ được? Cuộc đời người phụ nữ vui buồn, sướng khổ hay không phần lớn cũng tùy thuộc vào quyết định cần thiết này.

Tóm lại, hãy khoan đưa ra lựa chọn ngay khi đó mà em cần thêm thời gian và bình tĩnh, lắng lòng để xác định tình cảm của chúng ta một cách rõ ràng. Nếu bạn trai em là người con trai chín chắn và hiểu biết, anh ấy sẽ không vội vàng đòi hỏi em phải đưa ra câu trả lời dứt khoát khi lòng em chưa thật sự bình an.

Chúc em sớm có được đáp án cho vấn đề hôn nhân của mình và gặt hái nhiều niềm vui, hạnh phúc trong đời sống.

Tổng đài tư vấn 1900 6233
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Nguồn: http://myphamtrangda.sieuthihangchuan.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét