Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2016

Chạy chữa đau khớp bằng phương pháp kéo giãn cột sống

 

Kéo giãn cột sống là một biện pháp dùng để chữa các bệnh liên quan đến xương khớp, như bệnh đau lưng, thoái hóa đốt sống lưng hay thoát vị đĩa đệm. Cách thức này sẽ dùng lực cơ học để tác động theo chiều dọc của cột sống và sẽ làm khoảng cách các khoang gian đốt sống giản ra.

Tác dụng của cách thức kéo dãn cột sống

 1. Làm giãn cơ tích cực: 

Trong bệnh lý đau cột sống, sự kích thích rễ thần kinh và đau làm cơ co cứng phản xạ, sự co cứng co tác động trở lại làm cho đau càng trầm trọng hơn. Kéo giãn cột sống trước tiên lực sẽ tác động lên cơ gây giãn cơ thụ động, giảm co cứng cơ và cắt đứt vòng xoáy bệnh lý đau. Tuy nhiên nếu khi kéo nếu tăng giảm lực quá nhanh có biện pháp gây kích thích tăng cường co cơ, vì vậy cần tăng giảm lực từ từ đặc biệt là trong bệnh lý đau cấp.

Bạn nên quan tâm: cách thường xuyên dùng hạt chia úc

 2. Làm giảm xuống áp lực nội đĩa đệm : 

Lực kéo giãn dọc theo cột sống sẽ tác động vào nhiều điểm khác nhau của đoạn cột sống làm các khoang đốt được giãn rộng và có cơ hội cao thêm trung bình 1,1mm, làm sức ép nội đĩa đệm giảm, và đưa đến hệ quả là:

 3. Làm tăng thẩm thấu săn sóc đĩa đệm: 

Giúp nhân nhày và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng đối với đĩa đệm vì vậy làm giảm xuống quá trình thoái hóa của đĩa đệm. Có thể giúp thu nhỏ thể tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoát vị nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa.

Tham khảo: vien thuoc sun vi ca map

Tuy nhiên cần chú ý nếu kéo với lực quá lớn, thời gian quá dài làm áp lực nội đĩa đệm giảm quá nhiều dẫn đến tăng thẩm thấu dich vào đĩa đệm có cách gây phù nề đĩa đệm làm đau tăng.

 4. Điều chỉnh sai lệch của khớp đốt sống và cột sống: 

Trong thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm do chiều cao khoang gian đốt giảm làm di lệch diện khớp đốt sống. Sự di lệch này tuy nhỏ nhưng nó sẽ làm tăng quá trính thoái hóa và kích thích gây đau làm tăng. Kéo giãn cột sống làm điều chỉnh di lệch, tăng tính linh hoạt của khớp đốt sống và giải phóng sự khóa cứng của các khớp đốt sống.

Bạn nên đọc: kem tri nam da cua nhat ban

Giải phóng sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh sống: do tăng lên kích thước lỗ tiếp hợp, giảm thể tích khối thoát vị… do đó làm giảm kích thích rễ và giảm đau.

 công dụng trong chữa đau xương khớp 

Giảm đau: do làm giãn cơ, giảm áp lực nội đĩa đệm làm tăng thêm săn sóc đĩa đệm, giải phóng chèn ép rễ thần kinh, tăng săn sóc cục bộ.
Tăng tầm vận động của đoạn cột sống bị ngăn chặn, khôi phục lại hình dáng giải phẫu bình thường của cột sống.
Tạo điều kiện thuận lợi đối với đĩa đệm mới bị thoát ở mức độ nhẹ và vừa có khả năng trở lại vị trí cũ.
Các bệnh có giải pháp sử dụng kéo giãn cột sống

Thoái hóa đốt sống chèn ép thần kinh gây đau lưng, đau thần kinh tọa, đau cổ vai cánh tay.
Thoát vị đĩa đệm vừa và nhẹ.
Sai khớp đốt sống nhẹ.
Đau lưng do các nguyên nhân khác.
Vẹo cột sống.
Viêm cột sống dính khớp ở khoảng thời gian chưa dính khớp.

Thuoc tri ran da tot nhat

Theo: http://canxibabau.choaviet.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét