Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Các giả pháp giảm triệu chứng khó tiêu ở thai phụ

Nếu ở một vài tháng đầu thai kì, các bà bầu không tin dùng thực phẩm được do ốm nghén thì trong một số tháng cuối, họ lại găp chứng khó tiêu, tăng thêm sự mêt mỏi khó chịu.

1. LÊN DANH SÁCH NHỮNG THỰC PHẨM CẦN TRÁNH

Bạn cần tạm thời tránh xa những loại thức ăn có phương pháp gây ợ nóng, khó tiêu trong một số tháng cuối thai kì. Tốt nhất chúng ta cũng nên ngăn chặn dùng chúng cho đến khi em bé đươc ít nhất 6 tháng tuổi. Những thực phẩm này bao gồm: soda, cà phê, những loại thức ăn cay, nước dứa, nước bưởi, chocolate. Ngòai ra, mù tạt, dấm và thức ăn nhiều gia vị, xào hoặc chất béo cũng có khả năng gây ợ nóng.

Tham khảo thêm: game tăng trí nhớ

2. TRÁNH XA THUỐC LÁ

Mặc dù nhiều người trong chúng ta đã biết đến tác hại của thuốc lá xuất hiện cho sức khỏe con người nhưng bạn sẽ không ngờ đến việc thuốc lá còn là tác nhân khiến cho lượng acid trong dạ dày của phái yếu bầu bí tăng lên đáng kể, làm bi kịch khó tiêu nặng nề hơn.

3. VẬN ĐỘNG NHẸ NHÀNG

Luyện tập nhẹ nhàng trong quá trình mang thai giúp duy trì sức khỏe ổn định và giúp thức ăn trong dạ dày dễ tiêu hóa hơn rât nhiều. Vì vậy, phái yếu mang bầu thường đươc khuyên nên tản bộ nhẹ nhàng sau một vài bữa ăn của họ. Ngoài ra, chúng mình cũng có cách hay nhất tập thêm những động tác thể dục nhẹ nhàng dành riêng cho thai phụ.

Tag: gia thuoc ginkgo biloba

4. CHIA NHỎ CÁC BỮA ĂN

Thời gian các bữa ăn của chúng ta cũng không kém kém phần quan trọng. Thay vì ăn 3 bữa chính với nhiều thức ăn như trước đây, chúng ta có cách thức chia nhỏ chúng thành 5-6 bữa ăn để giảm sức ép chịu đựng của dạ dày cũng như để thức ăn dễ dàng tiêu hóa hơn. Việc chia nhỏ các bữa ăn giúp lượng acid trong dạ dày luôn ở mức trung bình. Ngoài ra nên ăn trước khi đi ngủ khoảng 2-3h để dạ dày có thời gian tiêu hóa thức ăn.

5. CHỌN ĐỒ UỐNG NÓNG

Trà bạc hà là 1 liêu pháp tuyệt vời dành để chữa trị chứng khó tiêu mà không có tác dụng phụ cho thai phụ và em bé đang lớn dần trong bụng. Vì vây, khi nhận thấy ợ nóng, khó tiêu, chúng mình hãy thưởng thức 1 tách trà bạc hà nhé.

6. ĂN NHIỀU CHẤT XƠ

Ngoài khả năng làm mất táo bón, chất xơ còn là một trong những dinh dưỡng hiêu quả giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trái cây, rau, củ, quả là chọn lựa vô cùng có công dụng, đặc biệt tốt với thai phụ như táo, đu đủ, cần tây.

7. TĂNG CƯỜNG SỮA CHUA

Sữa chua cũng có tên trong danh sách một số “anh hùng” có kinh nghiệm giúp chúng ta đánh tan chứng khó tiêu ở khoảng thời gian cuối thai kì. Với thành phần lên men tự nhiên của người dùng nó nó, sữa chua hỗ trợ các enzym trong dạ dày của chúng ta tiêu hóa thức ă mau hơn. Để không giảm hoạt tính của sữa chua, bạn hãy quan tâm ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 30′-1h hoặc trước khi đi ngủ 30′. Nếu không thích dùng sữa chua, các bà bầu có cách hay nhất thay thế chũng bằng sữa uống lên men để có tác dụng tương tự.

Nguồn: http://ginkgo.ktth-hn-camlo-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét