Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

7 sai lầm liên tục chúng ta bị mắc phải về việc chăm sóc làn da mùa hạ

Sau đây là 7 sai lầm nuôi dưỡng da phổ biến mà con người hay mắc phải trong mùa hè.

Cạo lông trước khi tắm

Chúng ta thường cạo lông ở chân, nách khi mùa hè đến để tự tin diện bikini. Nhưng sự thật là bạn nên cạo sau khi bước ra khỏi vòi sen. Joshua Zeichner – Bác sĩ da liễu, Giám đốc nghiên cứu kỹ da liễu thẩm mỹ và lâm sàn tại Trung tâm Y tế Mount Sinai (New York, Mỹ) – khuyên: “Bạn nên tắm nước ấm đối với lông mềm để dễ cạo hơn. Việc cạo lông trong dấu hiệu khô sẽ dễ bị tổn thương nan lông và gây đau đớn”, ông nói.

Dùng khăn để lau khô da

Dùng khăn lau mạnh da có cách làm da kích ứng. Cách tốt hơn là bạn hãy chú ý vỗ nhẹ vào da để làm văng nước, khiến da khô một phương pháp tự nhiên.

Bạn nên quan tâm: cách tin tưởng sử dụng serum dưỡng da

Không cần sử dụng kem dưỡng ẩm khi vừa tắm xong

Kem chống nắng là người chúng mình đồng hành không thể thiếu khi hè đến.

Nhưng kem dưỡng ẩm cũng không kém kém phần thiết yếu. Lưu ý là con người cần bôi kem dưỡng ẩm sau khi tắm xong khoảng 5 phút để giúp da khỏi mất nước. Thực ra, việc dưỡng ẩm mùa hè là bước săn sóc làn da rất cần thiết, bởi vì bạn có xu hướng cạo lông để diện một số bộ cánh mát mẻ dạo biển, điều đó sẽ khiến da dễ bị khô và tổn thương hơn.

Tag: collagen fine pure

Chỉ liên tục luôn tin tưởng dùng loại món ăn nhiệm vụ khử mùi vào buổi sáng

Đa phần mọi người thường thường xuyên dùng những loại loại thực phẩm chức năng khử mùi vào buổi sáng. Nhưng nếu bạn là người hay tiết mồ hôi hoặc có mồ hôi nặng mùi thì bạn phải áp dụng các ản phẩm đó vào cả buổi tối. Zeichner giải thích thêm: “Trong thực tế, các chất ngăn mồ hôi được chứng minh là hữu hiệu hơn nếu thường xuyên sử dụng vào ban đêm. Các chất khử mùi tác động bằng cách lấp các tuyến mồ hôi, ngăn không đối với mồ hôi thấm qua da ra ngoài. Bởi vậy, vào buổi tối các tuyến mồ hôi ít hoạt động hơn, chất khử này sẽ dễ dàng bám vào da”.

Bạn nên đọc: collagen c 250 viên

Không tắm lại sau khi đi bơi

Nếu chúng mình không tắm lại bằng sữa tắm và dầu gội thì ít nhất chúng mình cũng nên tắm bằng nước sạch sau một thời gian ngâm mình dưới bể bơi. Theo Zeichner: “Điều này quan trọng bởi vì Clo có biện pháp làm da khô và gây kích ứng”.

Khi ở mát thì không cần luôn tin tưởng dùng kem chống nắng

Những người làm việc tại văn phòng thường không không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng kem chống nắng khi hè đến, bởi vì họ nghĩ dabkhông tiếp xúc với ánh nắng thì việc xoa kem là dư thừa. Tuy nhiên Zeichner đã chỉ ra sai lầm: “Tia cực tím có phương pháp xuyên qua cửa kính. Vì vậy chúng ta có giải pháp cháy nắng ngay cả khi ở văn phòng nếu bàn làm việc gần cửa sổ. Tôi luôn khuyên bệnh nhân của mình nó nên áp dụng kem chống nắng liên tục”.

Dùng kem chống là giải pháp chăm sóc da tốt. Nhưng chúng mình cũng nên xoa kem cho cả một vài vùng da dưới lớp quần áo, bởi vải không có phương pháp bảo quản da hoàn toàn trước ánh nắng. Zeichner nói thêm: “Việc bảo vệ da phụ thuộc vào chất lượng vải chúng mình đang mặc. Vải dệt chặt và dày có cơ hội chống nắng tốt hơn loại vải dệt mỏng và thưa”.

Tham khảo thêm tại: http://collagentuoi.depfashion.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét