Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Vệ sinh da mặt quá sạch sẽ sẽ làm làn da phụ nữ ‘ốm yếu’

Một làn da khoẻ mạnh là yếu tố cốt lõi quyết định vẻ đẹp của chúng mình. Ai cũng ý thức được điều đó. Tuy nhiên, tuổi tác, thời gian, môi trường hay chính một số thói quen mỗi ngày vô tình khiến da của bạn trở nên yếu đi. Điều này gây nên những vấn đề về da mà chúng mình thường thấy như mụn, viêm da, nám, sạm, thô ráp,...

Da yếu đi và có những biểu hiện trên là do da thiếu nước hoặc thừa dầu. Hai thành phần quan trọng trong da giúp da khỏe mạnh là nước và dầu. Da vốn có cách tự cân bằng lượng dầu – nước bên trong. Khi có chức năng điều tiết này bị rối loạn, sẽ làm hình thành các vấn đề về da như trên.

Những chúng ta có da dầu thường muốn rửa mặt nhiều lần trong ngày, mỗi lần rửa mặt thật sạch với một vài loại sữa rửa mặt kiềm dầu, có cách hay nhất làm sạch cực mạnh và tẩy tế bào chết quá mức. Chính điều này khiến bề mặt da ngày càng yếu hơn, khiến tính chất da ban đầu vốn bình thường ban đầu dần dần khô, nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn. Từ đó, sức đề kháng của da bị giảm đi, các vi trùng, vi khuẩn xâm nhập qua da dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, một số chúng mình có làn da dầu cũng thường... ngại dưỡng ẩm vì nghĩ càng dưỡng ẩm sẽ càng lên mụn. Tuy nhiên, đó không phải là suy nghĩ đúng. Bởi chất nhờn trên da mặt chúng ta là dầu, chứ không phải nước. Khi chúng ta thừa dầu nhưng thiếu nước, làn da chúng mình sẽ có dễ bị mụn trứng cá, kích ứng da, dị ứng và viêm da do lượng dầu bít chặt ở các lỗ chân lông làm cho lỗ chân lông to hơn và làm cho da dễ bắt bụi, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, tạo ra việc tắc lỗ chân lông và gây nên mụn, viêm nhiễm...

Nếu bạn dưỡng ẩm mà ngày hôm sau thấy mụn hiện diện thì rất có biện pháp là do chúng ta chưa chọn đúng cách, loại loại thực phẩm chức năng dưỡng ẩm phù hợp với mình mà thôi. Bạn có thể tham khảo một vài loại mỹ phẩm phù hợp cho làn da dầu để quyết định được loại loại thực phẩm chức năng phù hợp nhất với mình!

Để bảo vệ da, cách tốt nhất là bạn hãy quan tâm bổ sung thêm chất bổ nước cho da bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, rau xanh, đắp mặt nạ lotion cấp nước cho da, hạn chế để da tiếp xúc với môi trường khô hoặc hóa chất có tính sát khuẩn cao.

Ngoài ra, nếu chúng mình đang tin tưởng thường xuyên dùng một số loại sữa rửa mặt tạo bọt khiến bạn có cảm giác da khô, căng sau khi rửa thì đó không phải là loại thức ăn chức năng dành cho bạn. Bạn nên chọn sữa rửa mặt thật hoàn hảo cho từng loại da có dạng gel, dạng bọt,... có độ pH trung tính.

Nguồn: http://myphamtrangda.chuatriyeusinhly.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét