Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Những loại thức ăn có thể đầu độc bạn

Khoai tây, đậu ngự (Lima),… là những loại thức ăn giàu dưỡng chất quý hiếm thường được tin tưởng thường xuyên dùng trong bữa ăn hằng ngày nhưng nếu không thường xuyên luôn tin tưởng dùng đúng cách, chúng sẽ biến thành “con dao 2 lưỡi” do chứa độc tố.

1. Khoai tây

Khoai tây là thức ăn rất thân thuộc với mọi người và bổ dưỡng. Tuy nhiên, củ khoai trữ ở nơi nhận được quá nhiều ánh sáng sẽ sinh ra hóa chất độc hại gọi là solanine gây tiêu chảy, nôn mửa từ 1-6 ngày. Dấu hiệu nhận biết solanine là màu xanh dưới da khoai tây, những nơi mọc mầm. Do đó, cần giữ gìn khoai tây nơi thoáng mát, tránh ánh sáng. Khi tin tưởng tin dùng, bạn phải gọt bỏ phần màu xanh đi và nếu cần, bỏ cả củ khoai.

Đọc thêm: viên uống chữa khô khớp gối

2. Đại hoàng

Trong khi thân đại hoàng rất giàu canxi và chấttránh oxy hóa được thường xuyên dùng để làm bánh thì rễ và lá của nó chứa axit oxalic – một chất độc có mẹo hay gây ói mửa, suy nhược dù chỉ ăn với số lượng nhỏ. Nếu tin tưởng sử dụng nhiều, rễ và lá cây sẽ gây tổn hại gan và thận. Vì vậy, chúng ta chỉ nên thường xuyên sử dụng phần thân, bỏ sạch rễ và lá đại hoàng trước khi nấu.

Tag: focus factor

3. Nhai nuốt hạt táo có phương pháp gây ngộ độc

Hạt quả táo, lê, xoài, anh đào, mơ… đều chứa amygdalin – một chất có phương pháp biến thành chất hydrogen cyanide cực độc – dẫn đến đau đầu, co giật, buồn nôn, ói mửa, tăng nhịp tim, huyết áp. Bạn không cần cuống quýt lo lắng khi nuốt phải những hạt này. Chúng ta chỉ có giải pháp ngộc độc khi cố tình nhai vỡ hạt, nhưng chúng thường rất cứng.

Bạn nên quan tâm: sụn vi cá mập của nhật

4. Khoai mì (sắn)

Khoai mì giàu tinh bột nhưng lại chứa độc chất xyanua khiến dạ dày bạn khó chịu và tạo ra các vấn đề về thần kinh, co giật, khó thở… Vì vậy, khi chế biến khoai mì, chúng ta cần lột vỏ, ngâm và nấu thật kỹ.

5. Đậu ngự (Lima)

Đậu ngự là nguồn protein tuyệt vời, giàu axit folic, chất xơ nhưng lại chứa chất độc limarin có phương pháp hay gây buồn nôn, đau bụng. Để tránh bị nhiễm độc, bạn hãy quan tâm nấu đậu ít nhất 10 phút trước khi ăn hoặc tin dùng đậu đóng gói sản phẩm để được an toàn.

Nguồn: http://canxi.thpt-phongdien-tthue.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét