Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Một số phương pháp chữa chứng xương khớp đối với người già

 tác dụng của Viên uống Glucosamine   – Viêm xương khớp dạng thấp là một dạng viêm khớp gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn, nếu nặng có cơ hội dẫn đến tình trạng dính và biến dạng khớp. Đây là một trong các bệnh khớp viêm mạn tính thường gặp nhất ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước trên địa cầu, chiếm khoảng 0,5-2 % dân số. Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn khá điển hình ở người, dưới dạng viêm mãn tính ở nhiều khớp ngoại biên với biểu hiện khá đặc trưng: sưng, đau khớp, cứng khớp buổi sáng và đối xứng hai bên. Ngoài ra, còn có các biểu hiện toàn thân (mệt mỏi, xanh xao, sốt gầy sút…) và tổn thương các cơ quan khác trên cơ thể.

Nguyên nhân của bệnh vẫn còn chưa được hiểu biết đầy đủ. Gần đây người ta cho rằng viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn, với sự tham dự của các thành phần sau:

    Tác nhân gây bệnh: có cơ hội là virus, vi khuẩn, dị nguyên nhưng chưa được xác định gần như.
    Yếu tố cơ địa: bệnh có liên quan rõ rệt đến giới tính (70-80% bệnh nhân là nữ) và tuổi (60-70% gặp ở người trên 30 tuổi).
    Yếu tố di truyền: viêm khớp dạng thấp có tính di truyền, có liên quan với kháng nguyên hóa hợp tổ chức HLA DR4 (gặp 60-70% bệnh nhân có yếu tố này, trong khi tỷ lệ này ở cộng đồng chỉ là 30%).
    Các yếu tố thuận lợi khác: môi trường sống ẩm thấp, các bộ phân cơ thể suy yếu mệt mỏi, nhiễm lạnh, phẫu thuật.

Tag: thuoc calci d3

 Giai đoạn khởi phát  công dụng của glucosamine hcl 1500mg 

Bệnh thường khởi phát từ từ, tăng dần, chỉ khoảng 10-15% bệnh bắt đầu đột ngột và cấp tính. Trước khi có triệu chứng của khớp, bệnh nhân có khả năng có biểu hiện như sốt nhẹ, mệt mỏi, gầy sút, ra nhiều mồ hôi, tê các đầu chi. Thời kỳ này làm cho dài thêm vài tuần đến vài tháng rồi chuyển sang giai đoạn toàn phát.

 Giai đoạn toàn phát  thuoc kirkland glucosamine 

Thường tạo ra viêm đau nhiều khớp (nên còn gọi là bệnh viêm đa khớp dạng thấp). Trong đó hay gặp nhất là các khớp cổ tay (90%), khớp ngón gần bàn tay (80%), khớp bàn ngón (70%), khớp gối (90%), khớp cổ chân (70%), khớp ngón chân (60%), khớp khuỷu (60%). Các khớp ít gặp như: khớp háng, cột sống, khớp vai, khớp ức đòn, nếu có viêm các khớp này cũng thường là ở khoảng thời gian muộn.

 chữa trị bệnh viêm khớp với glucosaminen 
Glucosamine là một amino-mono-saccharide có trong mọi mô của tất cả toàn bộ cơ thể con người. Glucosamine được tất cả các bộ phân cơ thể dùng đểsản xuất ra các proteoglycan. Những phân tử proteoglycan này hợp với nhau thành mô sụn. Nguồn bồi dưỡng để tổng hợp Glucosamine lấy từ glucose trong các bộ phân các bộ phân cơ thể.

Tham khảo: thuoc bo khop glucosamine

 GLUCOSAMINE LÀ GÌ? 

Trong các khớp bị viêm, lớp mô sợi của bao khớp và màng hoạt dịch làm giảm sự khuếch tán glucose vào mô sụn. Hơn nữa tình trạng viêm trong khớp đã tiêu thụ lượng glucose có giới hạn của các bộ phân cơ thể. Chính vì thế có sự thiếu hụt Glucosamine.

Lúc này, glucosamine hci 1500 mg sulfate ngoại sinh là nguồn cung cấp tốt nhất cho sự sinh tổng hợp các proteoglycan. Người ta thấy Glucosamine sulfate có ái lực đặc biệt với các mô sụn. Nó còn giúp ức chế các men sinh học như stromelysin và collagenase gây phá hủy sụn khớp.

Trong thực nghiệm trên thỏ con, người ta thấy Glucosamine sulfate chỉ tăng cường yếu tố các proteoglycan trong các vị trí mô sụn hư cần phải sửa chữa mà không có công dụng tương tự trên phần sụn khớp bình thường.

Tag: thuoc glucosamine hcl 1500mg with msm 1500mg

 áp dụng TRÊN LÂM SÀNG 

Trong nhiều thập niên qua, việc điều trị viêm khớp chủ yếu là dùng các Thuốc uống kháng viêm giảm đau nhằm mục đích giảm các triệu chứng đau và ngăn chặn vận động khớp viêm cho người bệnh. Tuy nhiên một vài Thuốc uống này có rất nhiều tác dụng phụ và thường không cải thiện được tình trạng bệnh lý của sụn khớp bị hư hỏng. Vì vậy công dụng của nhóm Viên này chủ yếu chỉ nhằm giảm bớt bi kịch viêm, cắt cơn đau mà thôi.

Ðến vài năm gần đây, người ta đã tìm ra những loại Thuốc uống tương tác lên bệnh lý của sụn khớp một bí quyết hữu hiệu, trong đó có Glucosamine. Thực tế lâm sàng đối với thấy nó mang lại nhiều ưu điểm trong điều trị hơn hẳn NSAID.

Ưu điểm lớn nhất ghi nhận được đến ngày nay là có rất ít khả năng phụ khi luôn tin tưởng dùng Glucosamine sulfate. Một vài trường hợp dị ứng không đáng kể đối với người có cơ địa quá mẫn cảm với Thuốc.

Trước đây Glucosamine được xếp vào nhóm Thuốc uống bảo quản sụn (gồm có Glucosamine sulfate, Chondroitin sulfate và Diacerin) hay Thuốc khả năng chậm với các bệnh viêm khớp. Hiện nay nó được cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMEA) chấp nhận xét vào danh mục Viên uống giúp cải thiện công thức trong bệnh viêm khớp. Các loại khác chưa được nhận lời vì không đáp ứng được các yêu cầu thực nghiệm lâm sàng.

Ðã có rất nhiều nghiên cứu kỹ thử nghiệm so sánh với một số loại Thuốc uống kháng viêm không steroid (NSAID), đối với kết quả như sau:

    Cải thiện triệu chứng viêm khớp như đau, tầm độ khớp tương đương với NSAID trong thời gian ngắn và càng vượt trội hẳn nếu uống Viên uống thời gian càng dài.
    Tính an toàn hơn hẳn với các loại NSAID luôn luôn có rất nhiều tác dụng phụ kèm theo.
    Người ta dùng phối hợp Glucosamine và NSAID đối với có kết quả tốt hơn khi dùng đơn độc NSAID trong thời gian ngắn. Sau đó ngưng NSAID, tiếp tục ứng dụng Glucosamine thì tình trạng cải thiện vẫn tiếp tục được duy trì theo kiểu tuyến tính.
    Người ta thấy dùng NSAID, một số ích lợi giảm triệu chứng đối với bệnh nhân sẽ mau lẹ mất đi ngay sau khi ngưng Viên uống. Ngược lại, ngưng uống Glucosamine tác dụng vẫn tiếp tục làm cho dài thêm trong nhiều tháng sau đó.
    Với những bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị dùng Glucosamine càng dài thì lợi ích kinh tế càng nhiều vì tính an toàn và kết quả tốt của nó càng được phát huy.

 

Xem thêm tại: http://collagenaec.example.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét