Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Gan mở ở con nít có hại làm gì????

 

 Gan nhiễm mỡ là bi kịch tích tụ hàm lượng mỡ trong gan nhiều hơn mức bình thường. Nhiều người nghĩ rằng, gan nhiễm mỡ chỉ có mẹo hay gặp ở người lớn. Tuy nhiên, gần đây, người ta đã phát hiện ra số lượng trẻ bị gan nhiễm mỡ cũng không phải là ít. 

 Hình ảnh minh họa. 


 

 

 

 

 

 

 

Bạn nên đọc: benh thieu nang tuan hoan nao

 

 

 

 

 

nguyên do hình thành gan nhiễm mỡ ở trẻ em

 

Nguyên nhân tạo ra gan nhiễm mỡ ở trẻ em không giống với ở người lớn như là rượu, các bệnh đái tháo đường, viêm gan… vậy nguyên nhân chủ yếu ở trẻ là gì?

Đọc thêm: sụn cá mập shark cartilage

  Trẻ em trong thời kỳ đặc biệt của sự tăng trưởng và phát triển, cũng là khoảng thời gian quan trọng của sự phát triển mỡ.  Do sự chiều chuộng không thật hoàn hảo nên ngày càng nhiều trẻ béo phì. Vì thế, béo phì trở thành nguồn gốc chủ yếu xuất hiện vấn đềsu dung thuoc bo gan.

  Gan nhiễm mỡ ở trẻ em không chỉ có ở những trẻ béo phì, một số tuy không mập nhưng vẫn bị gan nhiễm mỡ   . Trong rất nhiều bệnh mạn tính như: lao phổi, nhiễm trùng huyết, viêm xương tủy, thiếu máu trầm trọng, tiêu chảy mạn tính, các bệnh về chuyển hóa như bệnh về đường tiêu hóa, gây ra không thể bổ sung thức ăn, bệnh tiểu đường, làm các bộ phân hầu hết cơ thể tiêu hao nhiều hay chuyển hóa khác thường, năng lượng thường xuyên không thể thỏa mãn nhu cầu của các bộ phân tất cả cơ thể, đưa đến kích thích phân giải mỡ toàn thân thành acid béo, vận chuyển đến gan, nhưng gan không thể chuyển hết thành năng lượng, các phần dư thừa lắng đọng trong gan, hiện diện gan nhiễm mỡ.

Bạn nên quan tâm: thuoc bo sung dha

  Ngộ độc Viên:   Ngộ độ Thuốc uống tetraclin, phosphor, carbon tetreclorid… đều xuất hiện mỡ tồn đọng trong tế bào gan hình thành gan nhiễm mỡ.

  Dùng chất kích thích   trong thời gian dài cũng có thể làm đối với sự chuyển hóa chất béo khác thường, cũng có cách thức tạo ra gan nhiễm mỡ.

  Những nguyên nhân khác:   Những bệnh di truyền, các bệnh chuyển hóa như hội chứng Prader Willi, hội chứng Frohlich… rất ít gặp. Hơn nữa trẻ thường có gương mặt đặc thù, trí lực thấp, cơ quan sinh dục ngoài phát triển không tốt… Hội chứng Reye là biến chứng do nhiễm virus nghiêm trọng, rất ít gặp.

Biểu hiện gan nhiễm mỡ ở trẻ

 

Phần lớn trẻ bị gan nhiễm mỡ không hề có cảm giác khó chịu. Một số trường hợp bệnh nhẹ, có cảm giác đau từ hai bên sườn trở lên hoặc đau bụng.

Gan phù thũng ở mức nhẹ hoặc mức trung bình có biểu hiện mép bóng trơn, ấn không đau, nên hơi cứng hoặc là rất cứng. Thời gian bệnh càng dài, gan càng cứng nhưng có có chức năng của gan có mẹo hay vẫn bình thường.

Gan nhiễm mỡ có thể sẽ phát triển thành xơ gan, thậm chí gan mất trách nhiệm chuyển hóa, tạo ra một vài bi kịch nghiêm trọng như tràn dịch màng bụng, hôn mê…

Theo: http://congdungtuyetvoicuacollagen.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét