Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

Trứng gà màu sắc nâu hay màu trắng thì ngon hơn?

Vỏ trứng gà màu trắng hay màu nâu không phản ánh chất lượng hay giá trị dinh dưỡng của một quả trứng, bởi nó có màu sắc như vậy là phụ thuộc vào giống của con gà mái.

Trứng gà là một trong những loại thức ăn bổ dưỡng với hàm lượng lớn protein. Tuy trứng gà được tiêu thụ lớn trong bữa ăn mỗi ngày nhưng vẫn còn rất nhiều ẩn số về nó mà nhiều người không biết đến.

1. Vỏ trứng màu trắng và màu nâu

Thực chất vỏ trứng gà màu trắng hay màu nâu không phản ánh chất lượng hay giá trị dinh dưỡng của một quả trứng, bởi nó có màu sắc như vậy là phụ thuộc vào giống của con gà mái. Gà có lông trắng thường đẻ trứng màu trắng và gà mái có lông màu đỏ thường đẻ trứng nâu.

2. Màu sắc của lòng đỏ trứng

Màu sắc của lòng đỏ trứng thường phụ thuộc vào chế độ thường xuyên dùng thức ăn của một con gà mái. Nếu chúng ta đạp quả trứng ra và thấy lòng đỏ màu sẫm, điều đó chứng tỏ con gà mái đó có lẽ đã ăn nhiều loại rau xanh. Còn nếu trứng có lòng đỏ màu vàng nhạt thì con gà mái đó ăn nhiều ngô và cỏ linh lăng. Và gà mái ăn nhiều thóc gạo sẽ có lòng đỏ màu vàng tươi.

3. Số ngày tồn tại của một quả trứng

Khi chúng ta mua một khay trứng trong siêu thị, bạn nên dùng số trứng đó trong vòng 3-4 tuần kể từ ngày mua. Nếu đập quả trứng ra mà thấy có mùi lạ, bạn phải bỏ đi bởi đó là dấu hiệu trứng đã bị hỏng.

4. Số lượng trứng tiêu thụ cực lớn ở Mỹ

Ở Mỹ, quả trứng có màu trắng được ưa thích. Tuy nhiên, người dân ở New England lại thích trứng màu nâu. Trung bình mỗi năm một người Mỹ ăn khoảng 250 quả trứng và ước tính tổng lượng tiêu thụ trứng mỗi năm ở Mỹ là khoảng 76,5 tỉ quả trứng

5. Lượng cholesterol trong trứng gà

Một quả trứng gà có giải pháp chứa 2/3 lượng cholesterol được đề xuất, nhưng bạn không cần phải quá lo lắng về con số đó. Nghiên cứu đã cho thấy rằng việc tiêu thụ trứng liên tục không tăng cường nguy cơ bệnh tim bởi lòng đỏ trứng gà rất giàu lecithin, một loại chất nhũ hóa rất mạnh, có thể làm cho cholesterol và các hạt chất béo trở nên cực nhỏ, đi qua thành mạch một cách thuận lợi và được tế bào hấp thu đầy đủ, từ đó giảm cholesterol trong máu.

Hơn nữa, lecithin trong lòng đỏ trứng sau khi được tiêu hóa sẽ phóng ra choline, đi vào máu và tổng hợp thành acetylcholine, là một chất chính của chất truyền thần kinh, có thể cải thiện có có chức năng của não, tăng cường trí nhớ.

6. Trứng gà có nhiều dưỡng chất quý hiếm quan trọng

Trứng gà là một trong một vài loại thực phẩm có chứa lượng lớn protein (giúp bạn phát triển cơ bắp) và chất béo lành mạnh (giúp chúng mình cảm thấy no) với ít calo. Ngoài ra, trong trứng gà cũng có các chất oxy hóa chống lại bệnh ung thư và giảm tác động của quá trình lão hóa.

7. Đa dạng trong cách chế biến

Với một quả trứng gà trong tay, bạn có cách biến tấu thành vô vàn các thực đơn khác nhau mà không lo nhàm chán. Trứng tráng hoặc trứng ốp ăn kèm với bánh mì sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho bữa sáng của chúng ta. Hoặc nấu kèm trứng với rau, thêm pho mát và ăn với nước sốt nóng. Mỗi cách chế biến đảm bảo sẽ đem đến cho chúng ta một vài món ăn phong phú vừa lạ mắt, lạ miệng.

8. Thời gian tạo ra một quả trứng

Một quả trứng mất khoảng 24 đến 26 giờ để hiện diện trong một con gà mái.

9. Tại sao trứng ở trong cửa hàng không nở?

Một con gà mái phải giao phối với một con gà trống để thụ tinh cho trứng. Trứng ở cửa hàng tạp hóa không nở bởi một lí do hiển nhiên là nó được hình thành bởi một số con gà mái chưa giao phối.

10. Quả trứng to kỷ lục

Năm 2010, con gà mái Harriet ở Anh đã đẻ ra một quả trứng to kỷ lục với đường kính khoảng 23,11 cm.

 

Theo: http://thuocviencollagenmy.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét