Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Một vài thực phẩm và viên uống quý bà không được phép dùng cùng lúc

Uống viên uống chữa trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có phương pháp gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có thể khiến một vài loại viên uống đàn bà đang uống trở nên vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu bạn kết hợp thức ăn và thuốc uống không đúng cách. Ngay cả những loại thuốc uống được bán không cần kê toa thì món ăn của đàn bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là một vài sự kết hợp thực phẩm – viên uống đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc ho

Hẳn đàn bà từng nghe nói, không nên uống nước bưởi ép khi uống một số loại viên uống, ví dụ statins – nhóm thuốc làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có cơ hội chặn một enzyme vốn có biện pháp phá vỡ statins và một số loại thuốc khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó thuốc uống sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, tăng cường nguy cơ bị phản ứng phụ.

Xem thêm: thuốc uống làm tăng tuần hoàn não

Kết hợp một vài loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến bạn bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, đàn bà có cơ hội bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của những loại hoa quả này với viên uống có giải pháp làm cho dài thêm trong một ngày hoặc lâu hơn, cho nên tốt nhất không ăn chúng khi còn đang còn còn không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng statins hay dextromethorphan. Nếu đàn bà rất thích uống sinh tố trái cây, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với thuốc.

2. Sản phẩm từ sữa và viên uống kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có mẹo hay đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thực phẩm từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm khả năng hấp thu thuốc của toàn bộ toàn bộ cơ thể, giảm kết quả tốt của thuốc uống. Khi đàn bà nhận được một đơn viên uống để điều trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu viên uống thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh bổ sung thực phẩm sữa, sữa chua, pho mát… trước và sau khi uống thuốc ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian tương thích nếu bạn đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi một vài vitamin này cũng như các thức ăn có trách nhiệm từ sữa, có phương pháp làm giảm kết quả tốt của một vài loại viên uống kháng sinh.

Bạn nên đọc: dầu cá omega 3 usa

3. Thịt xông khói và thuốc chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn thuốc của đàn bà. Nếu viên uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có cơ hội ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thức ăn giàu axít amin tyramine có mẹo nhỏ gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có khả năng sẽ không làm tổn thương quý bà và hiện nay, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng những loại thuốc chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một vài loại không xảy ra phản ứng tương tự với tyramine.

Xem thêm: tao bien nhat ban

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc dùng để điều trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp tất cả các chất kích thích trong tất cả toàn bộ cơ thể con người có giải pháp hình thành hành vi bất thường, thậm chí có cách thức động kinh. Vì vậy, quý bà nên giãn cách thời gian giữa uống thuốc uống và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép hoa quả và viên uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống thuốc uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là những protein có kết cấu đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển viên uống từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của những loại nước quả này với viên uống chống dị ứng Allegra khiến hữu hiệu của viên uống trong việc đẩy lùi hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại viên uống khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không được phép uống một vài loại nước quả này khi uống những loại thuốc chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các thuốc uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc thuốc uống điều trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được điều trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống viên uống chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả những viên uống được bác sĩ kê đơn hay thuốc đàn bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu hàng ngày, đàn bà không được uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có thể gây nên các bệnh ở thận và gan.

Xem thêm tại: http://collagen.sieuthisimsodep.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét