Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Bệnh cơ xương khớp và biện pháp ăn uống giảm đau kết quả tốt

 

Thực đơn về những loại thịt : Có thể ăn thịt lợn, thịt gia cầm (gà, vịt), tôm, cua. Đặc biệt là nên ăn cá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ vì chúng chứa nhiều acid béo omega-3.

Nhiều người quan niệm “ăn gì bổ nấy”, do vậy để phòng tránh thoái hóa khớp, họ thường ăn một vài thực đơn nấu từ xương ống hoặc sườn. Về mặt khoa học, nước hầm từ xương ống hay sụn sườn bò và bê có chứa nhiều glucosamin và chondroitin là những hợp chất tự nhiên trong sụn, có công dụng giúp sụn chắc khỏe. Ngoài ra, các thực đơn nấu từ xương ống hoặc sườn còn có giải pháp bổ sung thêm dưỡng chất nguồn canxi quí báu đối với tất cả cơ thể. Việc ăn các thực đơn từ tôm, cá hầm cả xương cũng giúp cung cấp canxi. Những người cao tuổi nếu có điều kiện thì nên tin tưởng sử dụng một số “dược liệu” tự nhiên này.

Đọc thêm: dha 1000 của nhật

+ Thực đơn rau củ : Thì cần ăn đầy đủ những loại ngũ cốc. Ngoài ra, một vài thực vật như đậu nành, rau xanh, hạt mầm có đặc tính chống bệnh tật, tăng lên hệ miễn dịch, kháng oxy hóa.

+ Về hoa quả : nên ăn đu đủ, dứa, chanh, bưởi vì các loại trái này là nguồn cung ứng men kháng viêm và sinh tố C, hai hoạt chất có công dụng kháng viêm. Đặc biệt hiện tại người ta đã phát hiện được tác dụng chữa thoái hóa khớp của quả bơ kết hợp với đậu nành. Các cuộc tìm hiểu trong phòng thí nghiệm đối với thấy rằng các chất trong trái bơ hay đậu nành có mẹo hay kích thích tế bào sụn sinh trưởng collagen, một thành phần protein chủ yếu của gân, sụn và xương.

Bạn nên đọc: mua bột nghệ

Trong một cuộc tìm hiểu kỹ kỹ, một vài người bị thoái hóa khớp gối hay khớp háng được đối với uống trái bơ hay đậu nành trong vòng 6 tháng thấy giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp và không phát hiện thấy công dụng phụ gì cả. Một số gia vị như ớt, hạt tiêu, gừng, lá lốt đều có tác dụng chống viêm, giảm đau cho bệnh thoái hóa khớp. Thậm chí người ta còn phân tách được từ ớt hoạt chất capsain có cách bôi chữa sưng đau khớp thoái hóa.

Tham khảo thêm: bổ não

Chuyên gia cũng khuyên những bệnh nhân thoái hóa khớp nên ăn những loại nấm, vì trong nấm có chứa nhiều vi chất và vitamin rất tốt đối với bệnh nhân thoái hóa khớp, tim mạch…

Trong thành phần của nấm hương, mộc nhĩ có cách kết hợp với súp lơ xanh, cà rốt, ớt đỏ để tạo thành món nấm hương xào thập cẩm, không chỉ ngon mà còn có biện pháp phòng bệnh thoái hóa khớp. Cà rốt và ớt rất giàu vitamin A và E, hai nhân tố cần thiết để giữ gìn bao khớp và đầu xương. Súp lơ xanh là thực phẩm giàu vitamin K và C, giúp cho xương khớp chắc khỏe. Ngoài ra ăn cà chua cũng rất có kết quả tốt cho khớp.

Nhiều người nghĩ rằng khi chế biến cà chua phải bỏ hạt vì ăn phải thì dễ bị viêm xương khớp. Trên thực tế không đúng như vậy. Ăn cà chua rất có kết quả tốt vì có cơ hội làm bớt đau khớp. Hạt cà chua không một vài không xẩy ra hại mà còn có giải pháp thay thế aspirin, có tác dụng giảm đau, chống viêm khớp. Vì vậy lời khuyên là Người bệnh khớp ăn cà chua không nên phép bỏ hạt.

Đặc biệt hạn chế : các chất béo (dầu, mỡ những loại), chất ngọt như kẹo, bánh, đồ uống ngọt vì đây đều là một vài thức ăn không tốt cho sức khỏe của người cao tuổi, bị tim mạch, khớp, cao huyết áp…

Các nghiên cứu kỹ kỹ của nhiều nhà khoa học Thụy Điển đã chứng tỏ uống rượu vang có điều độ có cách làm cho giảm một nửa nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp mạn tính.

Mỹ phẩm kem trị rạn da

Theo: http://dha1000.diaoc2k.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét