Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Mẹo loại trừ một số cơn đau bụng ngày “đèn đỏ”

Nguyên nhân và triệu chứng đau bụng kinh

Đau bụng kinh là triệu chứng xảy ra trước hoặc trong suốt thời kỳ kinh nguyệt. Có 2 loại đau bụng kinh: đau sơ cấp và đau thứ cấp.

Đau bụng kinh sơ cấp là triệu chứng khá phổ biến ở chị em, bắt đầu 1 hoặc 2 năm sau khi dậy thì. Chị em hay bị đau ở khu vực khu vực khu vực vòng hai dưới hoặc lưng, kéo dài từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt tới 1 hoặc 3 ngày sau đó. Triệu chứng này sẽ giảm khi trưởng thành và có giải pháp chấm dứt hoàn toàn sau khi sinh con.

Đau bụng kinh thứ cấp xuất hiện bởi sự rối loạn nội tiết tố trong hầu hết các bộ phân các bộ phân cơ thể của phái nữ. Hội chứng này thường xuất hiện ngay trước chu kỳ kinh nguyệt và kéo dài hơn đau bụng kinh sơ cấp.

Tag: thuoc tri thieu mau nao

Nguyên nhân gây đau bụng kinh là do sự co bóp của tử cung dưới tác dụng của hormone Prostaglandin. Hormone này gây co bóp cổ tử cung và cả các mạch máu xuất hiện giảm lượng máu tới các cơ tử cung. Đây là nguồn gốc trực tiếp gây ra cơn đau. Những chị em đau bụng kinh dữ dội thường có lượng hormone Prostaglandin tiết ra nhiều hơn khiến cổ tử cung và các mạch máu co bóp mạnh hơn.

Các triệu chứng thường gặp khi đau bụng kinh:

- Đau phần bụng dưới, thỉnh thoảng lại nhói theo cơn.

- Cảm giác đầy bụng, nặng bụng.

- Đau hông, thắt lưng, bắp đùi và các cơ.

- Thỉnh thoảng bị đau vùng dạ dày dẫn tới nôn mửa.

Đọc thêm: dha 1000

- Có thể bị táo bón.

Những cách giảm đau bụng kinh

Để giảm thiểu một số cơn đau bụng kinh, chúng mình nên lưu ý một số mẹo sau trong mỗi kỳ kinh nguyệt:

- Ăn uống: Tránh ăn thực phẩm sống, nhiều gia vị hoặc đồ lạnh. Không tin dùng đồ uống có cồn hoặc chất kích thích như rượu, bia, cà phê, viên uống lá.

- Nên ăn đồ chua như dưa muối, dâu tây,… Chất chua sẽ giúp giảm cơn đau của chúng ta.

- Giữ ấm các bộ phân cơ thể, thả lỏng các cơ, liên tục luyện tập thể thao.

Xem thêm: mua tinh bột nghệ ở đâu tphcm

- Giữ thói quen sinh hoạt điều độ, khoa học, tránh thức khuya.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô ráo.

Nếu chúng ta bị đau dữ dội, cần đi khám để được tư vấn tin tưởng tin tưởng tin dùng thuốc giảm đau. Tuyệt đối không tự dùng thuốc bừa bãi vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏesản xuất, thuốc giảm đau thường có các công dụng phụ khi liên tục tin tưởng thường xuyên dùng lâu dài.

Việc thường xuyên sử dụng viên uống giảm đau Tây y thường gây e ngại với nhiều phụ nữ, do một vài tác dụng phụ có cách ảnh hưởng tới sức khỏesinh sản. Những nghiên cứu kỹ của khoa học hiện đại và những bài viên uống dân tộc cổ truyền đã chứng minh: dược liệu quý thiên nhiên có biện pháp giúp giảm và chấm dứt đau bụng kinh và ngăn chặn tối đa tác dụng phụ. Những cây thuốc quý như xuyên khung, đương quy, ô dược, ngải cứu, trần bì, ích mẫu… không chỉ giúp giảm đau, chúng còn điều hòa kinh nguyệt, hoạt huyết lưu thông mạch máu.

Tuy nhiên, giữa cuộc sống hiện đại hiện đại ít thời gian, không phải ai cũng có thời gian đi tìm kiếm thảo dược và sắc thuốc. Chị em có bí quyết thường xuyên thường xuyên dùng một vài loại loại thức ăn có trách nhiệm nguyên do thảo dược có uy tín trên thị trường nội địa, như Khang Nữ Đan của công ty Dược Hà Minh. Sản phẩm này đã được Bộ Y tế chứng nhận vô cùngnh tính và có phương pháp giúp chấm dứt đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt sau 3 tháng.

Theo: http://tinhbotnghe.thietkewebhcm.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét