Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Dược thảo ngăn ngừa và chữa trị nhức lưng

Theo các chuyên gia, đau lưng thông thường có biện pháp hết trong vài ngày. Một số thực phẩm có đặc tính tự nhiên chống đau và chống viêm có mẹo vàng giúp giảm các triệu chứng đau lưng của chúng ta nếu chúng ta thêm chúng vào chế độ bồi bổ thức ăn mỗi ngày.

Dưới đây là một số thức ăn giúp giảm đau và phòng tránh bệnh đau lưng chúng mình có cơ hội tham khảo:


Cá có chứa hàm lượng cao các axit béo omega-3, có phương pháp hay giúp giảm viêm. Đau lưng là một cách thức viêm nội bộ, thêm cá trong chế độ thường xuyên sử dụng thực phẩm của chúng mình có giải pháp giúp giảm mức độ đau đớn do một số cơn đau lưng gây nên. Omega-3 ở mức độ cao giúp giảm đáng kể tình trạng viêm dẫn đến cơn đau lưng. Nếu chúng ta không thể ăn nhiều cá thì cần bổ sung omega-3 từ các loại dầu cá. Tuy nhiên bổ sung chất bổ dầu cá cần phải tham khảo ý kiến của thầy viên uống.

Rau quả
Hầu hết những loại hoa quả và rau quả là ít calo và nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ăn nhiều hoa quả và rau quả sẽ giúp duy trì trọng lượng của các bộ phân toàn bộ cơ thể một cách hay nhất dễ dàng hơn, giúp giảm béo ở những người béo phì. Việc duy trì một trọng lượng vừa phải sẽ giảm áp lực công dụng lên các vùng xương khớp, xương cột sống. Do đó nó sẽ có tác dụng giảm bớt các cơn đau. Bên cạnh đó một vài loại hoa quả và rau có thêm đặc tính chống đau rất tốt như: anh đào, nam việt quất, nho đỏ, trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C. Những loại trái cây này giúp trì hoãn sự tiến triển của viêm khớp, giảm các cơn đau lưng.

Gia vị
Trong bữa ăn hàng ngày, một vài loại gia vị mà thành phần của nó giúp giảm đau như: củ nghệ, củ gừng có công dụng giảm sức, giữ gìn các khớp sương.

Các loại hạt

Vừng đen: Vừng đen có bí quyết trị ngũ tạng hư tổn, tăng cường khí lực và làm vững gân cốt. Trong dân gian thường dùng rượu vừng đen để trị chứng đau khớp, tứ chi yếu liệt và lưng đau gối mỏi ở người già. Dân gian thường dùng cháo vừng đen để bổ thận và chữa chứng yêu thống.

Hạt sen: Trong đông y, hạt sen rất tương thích với chứng đau lưng mạn tính do thận hư hoặc có kèm theo hàn thấp.

Hạt dẻ: Hạt dẻ có công dụng bổ thận khí, kiện tỳ vị, làm mạnh lưng gối. Để trị chứng đau lưng mỗi ngày nên ăn 10 hạt dẻ hoặc giả nấu cháo hạt dẻ ăn không ngừng nghỉ.
Để tránh và phòng ngừa đau lưng, bạn phải tránh những loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo, đường. Thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo như đồ ăn nhanh, các thực đơn chiên, rán, xào sẽ làm cho bệnh đau lưng thêm trầm trọng.

Như vậy biến đổi chế độ sử dụng thức ăn cũng là một biện pháp chữa trị bệnh hiểu quả. Việc ăn một vài thức ăn nhất định có mẹo hay giúp kiểm soát cơn đau và viêm nhiễm, chế độ bồi dưỡng thức ăn khỏe mạnh kết hợp với các quy cách chữa trị khác như tập thể dục nhẹ nhàng và kéo dài, thư giãn, và dùng viên uống sẽ giúp chữa trị kết quả tốt bệnh đau lưng.

 

Theo: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét