Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Chữa thiếu hụt máu bằng những giải pháp tự nhiên

 

   Số lượng hồng cầu giảm hoặc lượng hemoglobin thấp dẫn đến thiếu máu. Thiếu sắt cũng là một nguồn gốc của thiếu máu. Mặc dù có cách thức điều trị thiếu máu bằng viên uống, song thường xuyên sử dụng các giải pháp tự nhiên cũng rất an toàn.

1. Thực phẩm giàu sắt

     Hãy đưa thật nhiều thực phẩm giàu sắt vào chế độ ăn của bạn. Các loại rau như rau chân vịt, súp lơ xanh và cải bắp rất giàu sắt. Ăn những loại rau có lá xanh thẫm hai đến ba lần mỗi tuần. Thịt đỏ cũng có hàm lượng sắt cao và có biện pháp ăn mỗi tuần một lần. Mơ, mận và nho khô cũng giàu sắt và hãy đưa chúng vào bữa ăn mỗi ngày.

Tag: tinh bột nghệ mua ở đâu

2. Sinh tố

     Các loại nước sinh tố từ rau chữa thiếu máu rất hiệu nghiệm. Cứ cách một ngày chúng mình hãy uống một cốc sinh tố củ cải đỏ. Thêm chút lá tầm ma vì nó rất giàu sắt. Hoặc uống nước ép rau chân vịt với mật ong. Uống không ngừng nghỉ một số loại nước này có thể giúp chữa trị thiếu máu.

3. Nước giấm táo

Xem thêm: dha 1000

     Món cốc tai gồm nước chanh và giấm làm từ rượu táo có cách thức chữa trị hiện tượng thiếu máu. Pha hai thìa cà phê giấm làm từ tượu táo vào nước chanh và uống vào lúc sáng sớm. Hãy biến việc này thành kế hoạch hàng ngày vì nó giúp tăng cường lượng hemoglobin của hầu hết toàn bộ cơ thể.

4. Hạt vừng

     Lấy một thìa canh hạt vừng và đun sôi với nước. Hãm trong 10 phút. Thêm một thìa cà phê mật ong. Uống mỗi ngày để điều trị thiếu máu. Vừng chứa nhiều sắt, từ đó làm tăng lượng hemoglobin trong các bộ phân cơ thể.

Tham khảo thêm: thuoc tri roi loan tien dinh

5. Yoga

     Tập yoga có hiệu quả đối với người bị thiếu máu. Một số tư thế yoga có biện pháp làm tăng tuần hoàn máu trong cơ thể. Tập yoga thường xuyên giúp đẩy lùi thiếu máu.

6. Tắm muối Epsom

     Một cách tự nhiên khác để chữa trị thiếu máu là tắm muối Epsom. Cách này giúp làm tăng tuần hoàn máu, làm mất chóng mặt do thiếu máu. Ngâm chân trong nước muối  Epsom ấm cũng rất có tác dụng.

    Thế kỷ 16, trong vùng Epsom (Anh Quốc), người tarút ra kết luận ra chất Magnesium Sulfate, khoáng chất thiên nhiên cô đọng cấu tạo có nhiệm vụ như muối ăn, cho nên người ta gọi là Muối và lấy tên Epsom.

7. Thực phẩm giàu vitamin C

     Ăn nhiều một số thực phẩm giàu vitamin C như chanh và cam giúp tăng cường hấp thu sắt trong các bộ phân cơ thể. Do đó hãy đưa vào chế độ ăn hằng ngày một vài loại trái cây giàu vitamin C để các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể hấp thụ được đủ sắt.

(Nguồn: Theo MFV)

Nguồn: http://dha1000.ktth-hn-dongha-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét