Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Sự nghiêm trọng của mất cân bằng nội tiết tố nữNội tiết tố nữ (estrogen và progesterone) đóng một vai trò chính quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, chính cho nên việc mất cân bằng nội tiết ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hiện đại cũng như tâm lý của người phái yếu.


Chị em quý cô trung niên thường phải đối mặt với rất nhiều sự thay đổi trong toàn bộ cơ thể, bao gồm cả sự mất cân bằng nội tiết.


 Quá trình mất cân bằng này có biện pháp xảy ra do sự suy thoái buồng trứng ở phụ nữ làm cho việcchế tạo hormone kỳ diệu này không phải lúc nào cũng được duy trì ở một chế độ cân bằng, nó có giải pháp tăng hoặc giảm đột ngột gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ.


Giảm ham muốn chuyện phòng the


Giảm ham muốn tình dục do thiết estrogen


Với một vài quý cô bình thường, hàm lượng nội tiết tố dễ tăng đột ngột trong thời kỳ sinh con thường ở độ tuổi từ 25, thể hiện rõ nhất ở tuổi 35 và suy giảm dần ở giai đoạn tiền mãn kinh hay mãn kinh.


Hãy dùng thuốc uống nhau thai của con cừu hằng ngày để điều hòa nội tiết tố.


Tham khảo thêm: vien nhau thai cuu 35000mg


Còn đối với một số chị em vì một nguồn gốc nào đó phải cắt bỏ buồng trứng như bệnh lý, căng thẳng hay lao động quá sức  thì quá trình này có biện pháp diễn ra sớm hơn.


Khi hormone nữ giới này “nổi loạn”, phụ nữ sẽ gặp một số vấn đề phiền toái trong cơ thể với các hiện tượng điển hình như rối loạn kinh nguyệt, các bộ phân cơ thể nóng lạnh bất thường, hồi hộp, lo lắng, hay quên và rất dễ lâm vào tình trạng trầm cảm.


Mất cân bằng nội tiết khiến bạn lo lắng và hay quên


Theo các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về da liễu, rối loạn nội tiết tố cũng là một trong một vài nguyên nhân quan trọng dẫn tới sửa đổi sắc tố da, gây nám da, sạm da hay tàn nhang.
Thường thì sự thay đổi này hình thành nên các vết đốm có màu từ nâu đến đen, xuất hiện trên gò má, trán hoặc các vùng khác trên khuôn mặt hay tiếp xúc với ánh sáng.Hormone sinh dục nữ estrogen và progesterone đượcsinh sản đều đặn mỗi tháng trong toàn bộ cơ thể của người quý cô. Khi xảy ra sự mất cân bằng của 2 nội tiết tố này, bạn sẽ thấy tầm ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe. Sự mất cân bằng này có khả năng diễn tiến do nhiều yếu tố như  công việc,lối sống, gia đình,dinh dưỡng, ô nhiễm, tuổi tác …
      


Vậy biểu hiện hay dấu hiệu nào để thấy rằng chúng mình đang mất cân bằng nội tiết tố?


1.      Stress hoặc trầm cảm.


Khi hormone Melatonin trong cơ thể chúng mình xuống thấp gây ra tình trạng cơ thể khởi phát đột ngột căng thẳng hoặc trầm cảm. Vì vậy hormone này đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể chúng mình cân bằng nhịp điệu mỗi ngày.


Việc suy giảm hormone Melatonin dẫn đến quá trình trì trệ, căng thẳng và mệt mỏi làm cho dài thêm, thường xảy ra khi chúng ta đã có tuổi.


Hãy dùng viên uống collagen hằng ngày để điều hòa nội tiết tố.


Tag: thuoc collagen lam dep da


2.      Tăng huyết áp.


Hormone Aldosteone có chức năng cân bằng tỷ lệ giữa Natri và nước trong các bộ phân cơ thể, đượcsản sinh từ tuyến thượng thận. Nếu thận của chúng ta có vấn đề thì lượng Natri và Kali không còn ổn định nữa. Khi Natri dư thừa sẽ làm tăng bi kịch trữ nước trong cơ thể đưa đến tăng huyết áp.


3.      Giảm ham muốn tình dục.


Nếu chúng ta cảm thấy đời sống chăn gối vợ chồng có dấu hiệu kém đi thì nguyên nhân có cách là do mất cân bằng nội tiết tố nữ.


Phụ nữ trước tuổi mãn kinh có giải pháp bị sụt giảm Testosterone do nhiệm vụ buồng trứng giảm và tuyến thượng thận không còn duy tốt tốc độsản xuất hormone sinh dục làm ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của chúng ta.


Rối loạn nội tiết tố cũng có giải pháp tạo ra khô âm đạo, kinh nguyệt không đều ở nhiều chị em.


4.      Cơ thể nóng ran và ớn lạnh.


Triệu chứng này thường gặp ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh và hậu mãn kinh. Cơ thể sẽ liên tục gặp triệu chứng lúc nóng ran lúc ớn lạnh bất kể thời điểm nào trong ngày, đặc biệt là ban đêm.


Nguyên nhân bắt nguồn từ sự suy giảm Estrogen kéo theo rối loạn điều hòa vận mạch làm các mạch máu mở rộng, giải phóng nhiệt gây nóng bừng, đổ mồ hôi và ớn lạnh.


Hãy dùng viên uống sữa ong chúa hằng ngày để điều hòa nội tiết tố.


Xem thêm: sữa ong chúa golden health


5.      Thay đổi về da.


Hầu hết các bộ phận trong toàn bộ cơ thể đều bị chi phối bởi nội tiết tố nữ trong đó có da. Khi nội tiết tố ổn định, cân bằng giúp duy trì độ đàn hồi, độ ẩm cho da và điều tiết bã nhờn…


Quá trình suy giảm nội tiết thường dẫn đến da khô sạm, xuất hiệu tình trạng nám da, sạm da hoặc tàn nhang…


6.      Tăng cân.


Khi lượng Hormone Cortisol và Insulin cao sẽ khiến chúng ta ăn nhiều hơn và tăng cân nhanh chóng.


Hãy nhớ rằng, việc tăng cân có giải pháp tạo ra sự thay đổi lớn các Hormone sinh dục như Testosteron và Estrogen. Việc mất cân bằng này gây ra thừa cân đặc biệt là sau khi mãn kinh.


Ngoài các dấu hiệu đã đề cập ở trên, có thể chúng ta sẽ gặp phải một số triệu chứng khác khi sự cân bằng nội tiết tố thay đổi như bị mụn trứng cá, nhức đầu.


Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ ngay từ bây giờ nếu một vài triệu chứng này đang làm đảo lộn cuộc sống hàng ngày của bạn.


Hãy dùng thuốc sữa ong chúa hằng ngày để điều hòa nội tiết tố.


Bạn nên quan tâm: sua ong chua 365 vien cua uc

Theo: http://l.solvayalumni.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét