Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

Hiểu về căn chứng liệt não có trị dứt điểm được hay không

 Thưa Bác sĩ! Tôi có một đứa con năm nay cháu 4 tuổi, cháu bị bệnh bại não bẩm sinh, bệnh đó có chữa được không ạ?

Bại não bẩm sinh có chữa được không?BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú - Chuyên khoa Nội - Sản - Nhi - Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia
Bại não bẩm sinh có chữa được không?


Bạn nên đọc: tăng trí nhớ cho nãoChào chúng ta,Bại não là hiện tượng mất chức năng của não do các tổn thương trí não xảy ra trong giai đoạn sớm, thường là trong bào thai, trong quá trình sinh em bé hoặc trong một số năm đầu của trẻ. Não bộ có nhiều có trách nhiệm khác nhau, mất một hay nhiều có chức năng đều gọi chung là bị bại não.


Tham khảo: thuốc bổ não cho người già
Trẻ bị bại não thường bị ảnh hưởng nhiều nhất là có chức năng vận động, biểu hiện dưới dạng: chậm phát triển vận động, co cứng hay liệt cứng một chi, một bên các bộ phân cơ thể hay tứ chi, có mẫu vận động bất thường mất đối xứng với một số động tác xoắn vặn bất thường, múa vờn, khó khăn trong điều phối động tác hoặc mềm nhão cơ…Ngoài ra, khả năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ, bổ sung thức ăn… của trẻ cũng bị ảnh hưởng.Khi khám bệnh, các Bác sĩ sẽ đánh giá có chức năng thần kinh tìm nguồn gốc gây ra bại não ở trẻ để chữa trị nguyên nhân nếu có giải pháp được. Điều trị bao gồm chữa trị rối loạn vận động , giãn cơ, tập vật lý trị liệu, chỉnh hình và chữa trị nguyên nhân nếu có khả năng được.


Đọc thêm: thuốc giảm cân hiệu quả nhất hiện nayKhả năng phục hồi của trẻ bại não tùy thuộc mức độ nặng hay nhẹ và tùy thuộc vào thời điểm trẻ được can thiệp sớm hay muộn. Trường hợp tổn thương nhẹ, can thiệp sớm sẽ giúp trẻ phát triển thuận lợi, kìm hãm bớt một số khó khăn trong cuộc sống sau này.Bạn nên sớm đưa cháu tới các trung tâm khôi phục có chức năng hoặc các trung tâm y tế để được điều trị kịp thời.

Theo: http://a.ktth-hn-huonghoa-quangtri.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét